Nữ vận động viên huyền thoại chia sẻ chuyện bị tát, bị bỏ đói để thành công

Nữ vận động viên huyền thoại chia sẻ chuyện bị tát, bị bỏ đói để thành công

Hóa ra, chặng đường thành công của huyền thoại môn thể dục dụng cụ, Nadia Comaneci lại đầy rẫy những đắng cay, gian khổ.

 

image

Nadia Comaneci có một chặng đường thành công đầy gian khổ

Cuốn sách mới mang tên Nadia and the Securitate của tác giả người Rumani Stejarel Olaru đã hé lộ những sự thật vô cùng bất ngờ và gây sốc về cựu VĐV nổi tiếng Nadia Comaneci.

Cụ thể, huyền thoại của làng thể thao Rumani đã phải tuân thủ một chế độ rèn luyện vô cùng khắt khe đến từ vị huấn luyện viên Bela Karolyi. Tác giả Stejarel Olaru đã viết trong cuốn sách rằng: “Bỏ đói các vận động viên là một thói quen thường xuyên của Karolyi”.

“Các cô gái đã phải ăn cả kem đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ, họ đã đói đến thế đấy. Trong một vài trường hợp, họ còn nói chuyện về việc đã bí mật uống trộm nước từ bình chứa nước bồn cầu, vì họ thường không được phép uống nước luôn”, cuốn sách Nadia and the Securitate đã hé lộ những chi tiết gây sốc.

 

image

Nadia Comaneci từng làm nên lịch sử khi mới 14 tuổi

Bản thân Nadia Comaneci cũng thẳng thắn cho biết mình từng bị huấn luyện viên tát và bỏ đói tới ba ngày trời. Dĩ nhiên, những gian khổ mà Nadia Comaneci trải qua đã được đền đáp xứng đáng khi huyền thoại làng thể dục dụng cụ giành được tới 5 huy chương vàng Olympic.

Đặc biệt, vào năm 1976, khi chỉ mới 14 tuổi, Nadia Comaneci đã trở thành vận động viên thể dục dụng cụ đầu tiên giành được điểm 10 tuyệt đối tại một kỳ Olympic.

 

image

Ít ai biết rằng Nadia Comaneci đã từng bị tát và bị bỏ đói nhiều ngày

Tuy nhiên, chế độ kỷ luật ngặt nghèo đến khó tin của Bela Karolyi đã mang tới những hệ lụy đáng tiếc. Rất nhiều ngôi sao thể dục dụng cụ sau này đã mắc chứng cuồng ăn.

Nhiều người còn trở thành “chuyên gia” ăn cắp thức ăn và tìm cách giấu diếm đồ ăn, do những ký ức ám ảnh từ quá khứ.

Điều đáng nói hơn nữa là nhiều tư liệu ghi chép cho thấy, trong lúc các cô gái buộc phải nhịn ăn thì người thầy Bela Karolyi vẫn ăn uống vô cùng thịnh soạn. Có lúc, ông này còn ăn bít tết và cả khoai tây chiên trước mặt các học trò.

 

image

Bala Karolyi không hề phủ nhận chuyện ngược đãi các học trò

Về phần Bela Karolyi, vị huấn luyện viên này không hề phủ nhận các cáo buộc mà chỉ khẳng định rằng: “Các vận động viên của tôi là những người đã được chuẩn bị tốt nhất trên thế giới này. Và họ giành chiến thắng, đó là tất cả những gì quan trọng”.